Xiaomi Vietnam

Lựa chọn kích thước bàn thờ như thế nào cho hợp phong thủy

Lựa chọn kích thước bàn thờ như thế nào cho hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote

Khi chọn bất cứ mẫu nội thất nào kích thước và kiểu dáng luôn là mối quan tâm đầu tiên của gia chủ . Đặc biệt đối với bàn thờ/ tủ thờ bởi đây không chỉ là không gian dành cho việc thờ cúng thiêng liêng mà còn đòi hỏi phải phù hợp với không gian nhà ở và hợp với phong thủy. Vậy kích thước của bàn thờ gia tiên theo phong thủy là như thế nào mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

Thông thường kích thước của bàn thờ gia tiên theo phong thủy được lựa chọn theo các cung đẹp mang cát lợi cho gia chủ trong thước lỗ ban : Đại Cát , Tài Vượng , Tiến Bảo , Quý Tử , Phú Quý…. Đó như là một lời cầu khẩn gia chủ về may mắn, hạnh phúc, tài vận muốn gửi gắm đến các tổ tiên của mình thông qua bàn thờ gia tiên.

1. Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 480mm ( Hỷ Sự ) x Rộng 810mm ( Tài Vượng ) :

Nếu không gian nhà bạn không đủ lớn thì đây có lẽ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Kích thước bàn thờ gia tiên 480×810 là loại bàn thờ phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu bày trí các vật thờ cúng trên bàn thờ nhưng không quá nhiều .

2. Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 480 mm ( Hỷ Sự ) x 880mm ( Tiến Bảo ) :

 

Kích thước bàn thờ gia tiên 480×880 khá phổ biến phù hợp với các không gian được thiết kế dành riêng cho gia chủ muốn bày trí 1 bát hương và các vật thờ cúng khác đi kèm. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt thích hợp trong không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, kích thước bàn thờ gia tiên 480×880 là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng .

3. Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 495 mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Nếu bạn muốn chiếc tủ thờ gia tiên cho gia đình mình rộng rãi hơn thì hãy tham khảo kích thước bàn thờ gia tiên 495x950mm. Đây là kiểu bàn thờ phù hợp với không gian thờ cúng rộng rãi và dành cho gia chủ muốn bày biện lễ vật thờ cúng rộng rãi thoải mái.

4. Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 560 mm ( Tài Vượng) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Kích thước bàn thờ gia tiên 560x950mm được thiết kế cho những không gian rộng, thích hợp cho nhà riêng phù hơp với gia chủ có nhu cầu bày 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải lên bàn thờ .

5. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm ( Tài Lộc) x Rộng 1070mm ( Quý Tử )

Với kích thước này ngoài 3 bát hương gia chủ còn có thể bày biện các vật thờ cúng khác trên bàn thờ gia tiên như lư hương , bộ ngũ sự , mâm bồng , lọ hoa.

Chiều cao bàn thờ:

Ngoài chiều sâu và chiều rộng thì chiều cao cũng là một vấn đề được quan tâm nhiề. Chiều cao của bàn thờ gia tiên thường dùng là 117cm , 127cm, phù hợp trong việc bày trí đồ thờ cúng, đồng thời thuận tiện cho quá trình thờ cúng hay dọn dẹp bàn thờ.

Đây là một số kích thước bàn thờ gia tiên thông dụng theo phong thủy trong cung lỗ ban với mục đích mang lại sự may mắn , cát lợi cho gia chủ. Nếu đang có ý định chọn mua bàn thờ cho tổ tiên gia đình mình thì bài vết này sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúc bạn chọn được bàn thờ gia tiên có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng của mình để gừi gắm lời nguyện cầu đến ông bà tổ tiên một cách linh thiêng nhất.

Có thể bạn thích

Tham gia thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.